Dự án nghệ thuật cộng đồng: Hòa nhạc tại trường tiểu học Chu Văn An

Thứ 5, ngày 1 tháng 11 năm 2018

Chiếc xe chở đoàn nghệ sĩ có mặt tại cổng trường tiểu học Chu Văn An Hà Nội từ rất sớm. Mấy đứa nhỏ còn đủng đỉnh trước mấy cửa hàng quà vặt trước cổng trường, mắt nhìn chúng tôi có chút tò mò.

- Hôm nay có ca nhạc hả cô?

- Không phải ca nhạc, mà là hòa nhạc con ạ. Lát nữa mình sẽ biết.


Thế rồi rất đỗi hồn nhiên, dù chưa biết những người trên sân khấu là ai, lũ nhỏ - mỗi đứa một mẩu giấy vuông vuông, một cái bút mực – nhốn nháo xin chữ kí từng nghệ sĩ một. Một số đứa đi hẳn lên sâu khấu, chăm chú nhìn thật gần các nghệ sĩ, khiến cho chúng tôi ai nấy đều cảm thấy rất buồn cười. Ấy vậy mà khi trống vừa điểm, theo hiệu lệnh của cô giáo, cái đám lít nhít nhốn nháo ấy chẳng mấy chốc ngay ngắn thẳng hàng háo hức chờ đợi. Buổi hòa nhạc Biển và bầu trời tại trường tiểu học Chu Văn An đã bắt đầu bằng những điều hài hước đáng yêu như vậy.


"Mấy cô mấy bác này sắp sửa làm cái gì đây?"

Một buổi hòa nhạc ngay trong sân trường

"Bác này chơi nhạc vui ghê ha? Vỗ tay mới được."

"Lần đầu học làm chỉ huy của tớ. ^^"

"Giờ thì tớ tự làm được rồi nè!"

"Buổi hòa nhạc thật là vui các cậu ạ"

Chương trình này nằm trong chuỗi hòa nhạc cộng đồng do Wonder thực hiện vào tháng 11 năm 2018. Chuỗi hòa nhạc này được tổ chức tại một trường tiểu học công, một khu tập thể, Nhà hát lớn Hà Nội... với mong muốn hiện thực hóa niềm tin "Nghệ thuật dành cho tất cả mọi người."

0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
CONTACT US