Dự án nghệ thuật cộng đồng: Hòa nhạc trong khu dân cư

Đã cập nhật: 14 Th11 2018

Thứ 7, ngày 3 tháng 11 năm 2018.

Một buổi sáng Hà Nội mùa thu với gió nhè nhẹ, nắng hanh hanh, một chiếc đàn Piano Grand bất ngờ được mang tới và đặt ngay ngắn trong sân một khu tập thể cũ. Dường như sự hiện diện của chiếc đàn không làm xáo trộn chút nào nhịp sinh hoạt của những người dân ở đây. Một vài người tò mò cũng chậm lại một chút để nhìn, nhưng rồi cũng lướt qua. Ai nấy vẫn lặng yên làm công việc của mình, y như cái cách mà chiếc đàn được đưa đến.


Và rồi khi những nghệ sĩ của Wonder xuất hiện, với Violin, Viola, sáo Flute, kèn Horn, thậm chí một chiếc đàn Harp, những cư dân của khu tập thể mới bắt đầu chú ý đến những con người xa lạ đang hiện diện trong khoảnh sân chung của họ.

- Đoàn quay phim hả cháu?

- Dạ không ạ. Hôm nay các nghệ sĩ sẽ chơi nhạc ở đây đấy ạ.


Một vài đứa trẻ con bẽn lẽn nhìn qua tay nắm cầu thang, mấy người già bước ra ban công, một người mẹ trẻ bế con nhỏ háo hức xuống sân. Rồi một chiếc ghế gỗ cũ đặt ra cho mấy đứa nhỏ ngồi. Và một lời chào rất mực giản dị:

- Hôm nay chúng cháu có một món quà nhỏ bất ngờ dành cho khu tập thể của mình ạ. Đó là một buổi hòa nhạc. Hy vọng mọi người sẽ có những giây phút thật vui vẻ ạ.


Tất cả chỉ vậy. Không ánh đèn sân khấu, không những tiếng vỗ tay rào rào, chỉ có nắng, có gió, có sự tò mò, háo hức, một chút hồ nghi, một chút bất ngờ, buổi hòa nhạc trong khu tập thể cũ đã bắt đầu như thế.

Sân khu tập thể biến thành một nhà hát nhỏ


"Bà nghe không hiểu gì, nhưng mà thấy hay."

"Cái đàn này thật là hay đúng không?"

Chương trình này nằm trong chuỗi hòa nhạc cộng đồng do Wonder thực hiện vào tháng 11 năm 2018. Chuỗi hòa nhạc này được tổ chức tại một trường tiểu học công, một khu tập thể, Nhà hát lớn Hà Nội... với mong muốn hiện thực hóa niềm tin "Nghệ thuật dành cho tất cả mọi người."


0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
CONTACT US