Đồng Quang Vinh, Conductor

Dàn nhạc Tre nứa Sức sống mới

David Hart, Flutist

Fontane Liang, Harpist

Joanna Gracia, Cellist

Phạm Thế Hoành, Trumpet

Ly Hương,Flutist

Nhật Minh, Composer

Đào Hồng Nhung, Violinist

Peter Richard, French Hornist & Comp

Phan Đỗ Phúc, Cellist

Richard Williamson, Violist

Shirley Richards, Violinist

Susan Williamson, Violist

Đặng Bích Thuỷ, Pianist

Quỳnh Trang, Pianist

Nguyễn Ngọc Tú, Composer

Epiphany, UK

David Hart, Flutist

David Hart đã học về sáo flute với James Gregory và sau đó là với Jonathan Burges tại Đại học Âm nhạc và Kịch nghệ Hoàng gia xứ Wale. Ông đã chơi cho rất nhiểu các dàn giao hưởng và énsemble, đồng thời cũng là giáo viên flute nhiều năm.
9 năm trở lại đây, David là một thành viên của Epiphany và dành niềm ddam mê lớn cho âm nhạc ứng tác. Ông hứng thú với việc khám phá những ngôn ngữ mới trong âm nhạc, thứ ngôn ngữ có khả năng tác động đến người nghe vượt xa khả năng của ngôn ngữ nói hay viết.
David là người sáng tạo và đã khởi xướng nhiều dự án nghệ thuật đổi mới của Epiphany, bao gồm một số dự án triển lãm nghệ thuật khắp nước Anh.

 
 

Sinh ra tại Singapore, Fontane là một trong những Harpist trẻ tiên phong nhất đến từ đất nước của cô. Fontane đã được trao tặng giải thưởng Singapore National Arts Council Overseas Merit Bursary để tiếp tục các nghiên cứu của cô ấy tại Trường Âm nhạc và Kịch nghệ Guildhall, tốt nghiệp thủ khoa. Với sự ủng hộ từ Quỹ Tín thác Leverhulme và Quỹ từ thiện D’Oyly Carte, Fontane đã nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Âm nhạc trị liệu tại Guildhall và tổ chức một chương trình Fellowship tại đó từ năm 2011 đến năm 2012.

Cô đã giành được nhiều giải thưởng như Royal Philharmonic Society’s Sir Barbirolli Memorial Foundation Award, Franz Josef Reinl Competition năm 2009, biểu diễn tại London Sinfonietta Academy, Pacific Music Festival, Tokyo’s Suntory Hall, Singapore’s Esplanade Theatres, London’s Royal Albert Hall và Royal Opera House.

Khả năng biến hóa đa dạng phong cách khác nhau khiến Fontane trở thành một nghệ sĩ solo độc đáo. Buổi biểu diễn concerto gần đây nhất của cô ấy là với the Berkeley Ensemble tại Hội nghị Văn hóa Âm nhạc in Hull. Fontane cũng là nghệ sĩ biểu diễn thường xuyên cho Bach to Baby.

Fontane Liang, Harpist
 
Joanna Gracia, Cellist

Joanna Garcia học Cello tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia với Harvey Phillips. Trong thời gian theo học tại đó, cô đã dành được huy chương Tagore, giải thưởng Senior Cello và Partons Fund Chamber Music Award. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô đã giành giải nhì tại cuộc thi Queen’Prize Competition và sau đó tiếp tục học với Andre Navarra.

Joanna đã biểu diễn solo và cùng với dàn nhạc tại các buổi hòa nhạc thính phòng tại tại phòng Purcell và Wigmore Hall ở London, cũng như tại nhiều phòng hòa nhạc khác trên khắp nước Anh và châu Âu.

Joanna là thành viên của Tứ tấu Rasoumovsy, tam tấu Arensky và song tấy với nghệ sĩ piano Hallary Macnamara.

Cô cũng là thành viên Dàn nhạc thính phòng Anh trong nhiều năm và hiện nay thường xuyên biểu diễn với Epiphany và Dàn giao hưởng Kings Chamber.

Nguyễn Ly Hương, Flutist

- Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Flute tại Học viện m nhạc Quốc gia Việt Nam và chương trình Cao học Học viện m nhạc Malmö, Thụy Điển
- Giảng viên bộ môn sáo Flute, khoa kèn gõ Học viện m nhạc Quốc gia Việt Nam
Các giải thưởng: Giải Nhất Cuộc thi Quốc tế cho các nghệ sĩ Flute lần thứ nhất tại Nam Ninh- Trung Quốc năm
2013; Giải Nhất nhóm Ngũ tấu Kèn Gỗ trong Cuộc thi âm nhạc Thính phòng toàn quốc Mùa Thu do Bộ Văn hoá Thể Thao & Du lịch tổ chức năm 2007.

Phạm Thế Hoành, Trumpet

Nghệ sĩ trumpet Phạm Thế Hoành tốt nghiệp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Anh đã làm việc với nhiều dàn nhạc như Hanoi Philhamonic, Vietnam National Opera and Ballet, Vietnam National Symphony Orchestra. Hiện nay, anh đang đảm nhiệm vị trí chơi Trumpet chính tại Vietnam National Symphony Orchestra, anh đã cùng Dàn nhạc tham gia biểu diễn tại nhiều nước như Nhật, Trung Quốc,...

 
 
Nguyễn Ly Hương, Flutist

- Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Flute tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và chương trình Cao học Học viện Âm nhạc Malmö, Thụy Điển
- Giảng viên bộ môn sáo Flute, khoa kèn gõ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Các giải thưởng: Giải Nhất Cuộc thi Quốc tế cho các nghệ sĩ Flute lần thứ nhất tại Nam Ninh- Trung Quốc năm
2013; Giải Nhất nhóm Ngũ tấu Kèn Gỗ trong Cuộc thi âm nhạc Thính phòng toàn quốc Mùa Thu do Bộ Văn hoá Thể Thao & Du lịch tổ chức năm 2007.

 
Phan Đỗ Phúc, Cellist

Nghệ sĩ Phan Đỗ Phúc đã giành được nhiều thành công trên thế giới với tư cách là nghệ sĩ solo, hòa tấu và nhạc công dàn nhạc. Gần đây nhất, anh được mời tham gia Liên Hoan Âm Nhạc Thái Bình Dương (Pacific Music Festival) do nhạc trưởng/nhà soạn nhac Leonard Bernstein khởi xướng. Tại liên hoan, anh đã làm việc với nhạc trưởng danh tiếng người Nga Valerie Gergiev với tư cách là bè trưởng violoncello. Trong những năm gần đây, anh đã được mời biểu diễn với tư cách bè trưởng violoncello tại nhiều dàn nhạc như New York Classical Players Orchestra, Napa Valley Institute Orchestra và Stony Brook Symphony Orchestra.

Với tư cách là một nghệ sĩ hòa tấu, anh từng hợp tác biểu diễn với nhiều nghệ sĩ tên tuổi như nghệ sĩ cello Colin Carr, nghệ sĩ bassoon Frank Morelli (dàn nhạc New York City Ballet), nghệ sĩ violon Philip Setzer, Eugene Drucker, nghệ sĩ viola Larry Dutton – thành viên của nhóm tứ tấu dây Emerson String Quartet, một trong những nhóm tứ tấu danh tiếng nhất với 9 giải Grammy và 3 giải Gramophone.

Hiện tại, anh đang giảng dạy tại trường đại học Stony Brook và trường năng khiếu âm nhạc Herald, New York, nơi anh đồng thời là chỉ huy dàn nhạc sinh viên trường.

 
Đào Hồng Nhung, Violinist

Nghệ sĩ Violin Đào Hồng Nhung bắt đầu học violin từ năm 6 tuổi tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đã nhận được rất nhiều học bổng như: Texas Music festival scholarship, Toyota Scholarship, Norway Music Festival Scholarship và the Korean Exchange Bank Foundations’ Scholarship. Nhung cũng đã nhận được học bổng từ Nhạc viện Yong Siew Toh – Singapore và tốt nghiệp Cử nhân về biểu diễn Violin tại đây vào năm 2015.

Đào Hồng Nhung có nhiều kinh nghiệm với tư cách một nghệ sĩ biểu diễn violin đã tham gia với nhiều dàn nhạc như The Young Musicians’ Foundation Orchestra, Vietnam Youth Orchestra, Southeast Asia Youth Orchestra, Texas Music Festival Orchestra, Asian Youth Orchestra, Beethoven Music Festival Orchestra, Valdres Music Festival Orchestra, Hanoi Philharmonic, Vietnam National Symphony Orchestra… Hiện tại, Đào Hồng Nhung đang làm việc tại Sun Symphony Orchestra.

 
​Peter Richards, French Hornist & Composer

Peter bắt đầu con đường âm nhạc của mình với tư cách một Chorister tại trường Westminster Abbey Choir, và cũng tại đây Peter bắt đầu những bước đầu tiên trong việc sáng tác.Peter sau đó đã trở thành thành viên của Dàn giao hưởng trẻ quốc gia và học Horn tại trường Cao đẳng Âm nhạc Hoàng gia miền Bắc dưới sự dẫn dắt của Ifor James và học Piano cùng với George Hadjinikos. Đây cũng là khoảng thời gian cho Peter nhiều cơ hội trải nghiệm với thể loại Jazz và tương tác ngẫu hứng (Improvisation).Peter bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp với tư cách là một nghệ sĩ tự do chơi Horn với nhiều dàn giao hưởng tại Anh. Peter cũng là thành viên của Dàn nhạc thính phòng Châu Âu, nơi anh có thể được biểu diễn khắp thế giới với những người chỉ huy và nghệ sĩ độc tấu tuyệt vời.Cũng như việc chơi Horn, Peter cũng biểu diễn với tư cách một nghệ sĩ piano. Sáng tác và phối khí cũng là một đam mê khác của Peter. Tháng 2 năm nay, tác phẩm giao hưởng của Peter, “Let there be light” đã được biểu diễn tại London. Trong những năm gần đây, Peter đã viết nhiêù tác phẩm cho Epiphany. Epiphany đã ghi CD các tác phẩm của Peter để phát hành vào dịp Giáng sinh.

 
​Richards Williamson, Violinist

Richard Williamson sinh năm 1955 tại Úc. Richard đã đam mê nhạc thính phòng từ những ngày còn là học sinh trường Conservatorium – nhóm tứ tấu sinh viên của Richard đã được chọn để mở đầu cho buổi hòa nhạc tại Recording Hall của nhà hát opera Sydney. Richard từng giữ vai trò viola chính cho Dàn nhạc Giao hưởng Sydney và Dàn nhạc giao hưởng trẻ của Úc, cũng như là một thành viên sáng lập của Dàn nhạc thính phòng Úc.Năm 1976, Richard đến London để học với Peter Schidlof từ tứ tấu Amadeus. Năm 1977, anh đã có một buổi biểu diễn solo đầu tay tại khán phòng Wigmore, đồng thời cũng trở thành nghệ sĩ violon chính  của nhóm London Mozart Players. Năm 1978, ông gia nhập Dàn nhạc thính phòng Anh và sau đó trở thành nghệ sĩ violon chính của City of London Sinfonia. Trong những năm tiếp theo, Richard thường xuyên biểu diễn với tư cách viola chính của nhieeuf danf nhạc giao hưởng và thính phòng khắp nước anh và là một thành viên của nhóm Tứ tấu McFarlane. Năm 1983, Richard chuyển đến Manchester để đảm nhận vị trí viola chính của Manchester Camerata – vị trí mà ông đã nắm giữ hơn 30 năm cho đến năm 2015.Richard là người sáng lập Epiphany và hiện là Giám đốc Âm nhạc toàn thời gian tại đây. 

 
Sherley Richards, Violinist

Xuất thân từ Durham, Vương quốc Anh, Shirley theo học trường Âm nhạc Chetham ở Manchester, học violin với Richard Deakin, nơi cô làm chỉ huy dàn giao hưởng của trường và cùng với nhóm tứ tấu biểu diễn khắp Thụy Sĩ.

Cô tiếp tục học với Eli Goren tại Đại học Âm nhạc Hoàng gia miền Bắc, đoạt giải  Cowen violin và biểu diễn với nhóm tứ tấu của cô và dàn nhạc giao hưởng R.N.C.M.

Sau khi tốt nghiệp, Shirley trở thành thành viên của Dàn nhạc B.B.C ở Manchester. Cô biểu diễn thường xuyên tại các địa điểm ở miền Tây Bắc nước Anh và khắp châu Âu dưới sự chỉ huy của các nhạc trưởng như Sir Edward Downes, Kurt Sanderling và Bernhart Klee.

Trong nhiều năm trở lại đây, Shirley đã có một sự nghiệp đa dạng với tư cách một nghệ sĩ tự do, nghệ sĩ chơi cho các dàn nhạc như Royal Northern Sinfonia, Manchester Camerata và Northern Chamber Orchestra. Cô cũng đã là giáo viên dạy violin trong nhiều năm, cũng như sáng tác và phối khí cho cả học sinh và các hòa nhạc của Epiphany. Cô biểu diễn với Epiphany với tư cách nghệ sĩ độc tấu nhiều lần tại Anh, Bỉ, Đức, Thụy Điển và thường xuyên tham gia vào hoạt động “vẽ chân dung bằng âm thanh” (sound portraits), sử dụng âm nhạc tương tác ngẫu hứng.

 
Susan Williamson, Violist

Susan Williamson sinh ra và lớn lên ở vùng bở biển phí Tây Scotland. Cô học tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia Scotland ở Glasgow, nơi cô đã dành được rất nhiều giải thưởng lớn về nhạc cụ dây như Giải Viola Challenge, Giải Recital của Governors, giải cho sinh viên giỏi nhất. Sau đó, cô đã hoàn thành một năm sau đại học tại Học viên Âm nhạc Hoàng gia London.Trong những năm sinh viên, cô là viola chính cho Dàn nhạc trẻ quốc gia Scotland. Sau khi chuyển đến Manchester, cô trở thành nghệ sĩ tự do cho một số dàn nhạc địa phương bao gồm Manchester Camerata, BBC Philharmonic và Opera North, và là một thành viên sáng lập của Epiphany.Susan cũng trở thành giáo viên dạy violin và viola tại các trường học địa phương ở Poynton nơi cô ấy sống và là người sáng lập học viện âm nhạc Ponyton. Cô có một niềm đam mê đặc biệt với việc giảng dạy trẻ em và những người trẻ thuộc nhóm yếu thế.

 
Đặng Bích Thuỷ, Pianist

Nghệ sĩ Đặng Bích Thủy tốt nghiệp thủ khoa cử nhân chuyên ngành Biểu diễn Piano tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, từng đạt giải vàng Piano quốc tế tại Cheonan, Hàn Quốc năm 2010; tốt nghiệp khoá đào tạo Piano biểu diễn nâng cao tại Đại học Bắc Texax, Hoa Kỳ , 2014

 
Nguyễn Ngọc Tú, Composer

Tốt nghiệp xuất sắc chuyên nghành Sáng tác chính quy tại Trường Văn hóa nghệ thuật Quân đội 2010-2014.2014 - 2017 Được giữ lại trường Đại học VHNT Quân Đội giảng dạy sáng tác âm nhạc ( và phổ cập piano) . 2017 được nhà trường cử đi du học thạc sĩ tại Romania trường National University of music Bucharest - chuyên ngành sáng tác âm nhạc khoá (2017-2019)

 
Nguyễn Quỳnh Trang, Pianist

Nguyễn Quỳnh Trang tốt nghiệp  xuất sắc hệ Đại học, chuyên ngành Piano và Sư phạm âm nhạc Nhạc viện Karlsruhe - Cộng hoà liên bang Đức.

Các giải thưởng: Giải Nhì "Concour mùa thu" năm 2007; Giải "Young Steinway Artist" trong cuộc thi Piano quốc tế lần thứ nhất tại Hà Nội năm 2010; Huy chương Vàng cuộc thi Piano quốc tế ASIA tại Hàn Quốc năm 2011.

 
Epiphany, Ensemble, UK

Epiphany là một nhóm các nghệ sĩ chuyên nghiệp biểu diễn các sự kiện âm nhạc sáng tạo chú trọng vào tương tác ngẫu hứng và sự đổi mới. Các thành viên của Epiphany đều dành niềm đam mê lớn cho nghệ thuật. Họ tin rằng âm nhạc nên được thể hiện theo những cách sáng tạo; rằng âm nhạc có một vai trò không chỉ để giải trí mà còn để nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua việc tạo ra những khoảng lặng trong đời sống gấp gáp này, giảm căng thẳng và mang lại những góc nhìn mới về đời sống.

Âm nhạc của Epiphany mang phong cách đa dạng – từ âm nhạc chính thống trong các buổi hòa nhạc cổ điển đến những sự kiện âm nhạc hoàn toàn ngẫu hứng và nhiều tính thể nghiệm, ví dụ như “Vẽ chân dung bằng âm thanh” (Sound Portraits).

Bên cạnh việc biểu diễn tại các địa điểm hòa nhạc cố định, Epiphany còn đưa âm nhạc của họ ra khỏi phòng hòa nhạc và mang đến cộng đồng, kể cả trong những không gian thường được coi là không phổ biến hay phù hợp đê biểu diễn âm nhạc.

Epiphany đã biểu diễn ở nhiều địa điểm trên khắp Vương quốc Anh và cả Châu Âu bao gồm tòa nhà Quốc hội, Phòng Triển lãm Quốc gia ở London, Phòng Trưng bày Nghệ thuật Whitworth và Phòng Triển lãm Nghệ thuật Manchester và Tate Modern Liverpool.

Epiphany cũng biểu diễn cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn hơn trong cuộc sống như người vô gia cư, những người xin tị nạn, nhóm phục hồi sau nghiện rượu và chất gây nghiện, trường học dành cho trẻ có nhu cầu đặc biệt…

Epiphany thường xuyên tổ chức các buổi hòa nhạc tại phòng hòa nhạc Coffee Concert tại Poynton, Cheshire cũng như các buổi hòa nhạc cổ điển khắp nước Anh và trên thế giới. Họ cũng đã thu âm một số album.

Epiphany điều chỉnh âm nhạc theo môi trường mà họ đang làm việc – từ âm nhạc thư giãn nhẹ nhàng đến các buổi tương tác ngẫu hứng và các buổi hòa nhạc cổ điển.

​Nguyễn Nhật Minh, Composer

Nghệ sĩ Nguyễn Nhật Minh đã theo học chuyên ngành Lý luận - Sáng Tác - Chỉ Huy tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam và Đại Học Văn Hoá Nghệ Thuật Quân Đội ,Năm 2015 anh tốt nghiệp hệ Đại học chính quy chuyên ngành Sáng Tác tại Đại Học Văn Hoá Nghệ Thuật Quân Đội. Nguyễn Nhật Minh được khán giả biết đến với qua những tác phẩm nhạc phim, nhạc kịch và nhạc phim tài liệu: “Đừng đổ tại trời “ VTV phim tài liệu - đạo diện Ngô Đức Nghĩa 2017, “Room mate “ - đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt - 2017. Gần đây nhất, năm 2018, Minh đã tham gia sáng tác cho vở nhạc-kịch-cháy-vé “ Matilda “ của đạo diễn Nguyễn Hoàng Tùng.

 
Đồng Quang Vinh, Conductor

Đồng Quang Vinh là nhạc trưởng trẻ tài năng thường xuyên được mời chỉ huy dàn dựng cho nhiều dàn nhạc hàng đầu ở Trung Quốc, Việt Nam và nước ngoài. Sinh ra trong một gia đình âm nhạc truyền thống, Đồng Quang Vinh có khả năng diễn tấu thuần thục nhiều loại nhạc cụ dân tộc và từng nhiều lần đại diện cho nước nhà biểu diễn trên nhiều sân khấu quốc tế lớn.

Tại Việt Nam, hiện anh đang giữ các vai trò:

  • Chỉ huy dàn nhạc, giảng viên bộ môn Chỉ huy dàn nhạc - khoa Lý Sáng Chỉ - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

  • Chỉ huy / Giám đốc nghệ thuật của Hợp xướng quốc tế Hanoi Voices

  • Giám đốc nghệ thuật / Nghệ sĩ độc tấu của dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới và dàn nhạc tre nứa Nhật Bản Waraku

  • Chỉ huy khách mời của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam.

Ngoài ra, anh còn thường xuyên chỉ huy nhiều dàn nhạc học sinh sinh viên tại Thượng Hải tham gia các cuộc thi Concour cấp quốc gia cho các dàn nhạc trẻ Trung Quốc và luôn mang lại các giải nhất cho các dàn nhạc này.

Tháng 1/2018, Vinh được chính phủ Mỹ chọn là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong số 18 quốc gia từ khắp năm châu tham gia dự án “Promote social change through the arts” thuộc chương trình “International Visitor Leadership Program” (IVLP) được tổ chức tại 5 thành phố lớn của Mỹ trong thời gian 3 tuần.

 
Dàn nhạc tre nứa Sức sống mới, Ensemble

Dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới là dàn nhạc tre nứa duy nhất ở Việt Nam biểu diễn thuần tuý với toàn bộ nhạc cụ làm bằng tre nứa theo phong cách giao hưởng hoá. Sức Sống Mới là thế hệ thứ hai của ban nhạc tre nứa gia đình Tre Việt. Những nhạc phẩm do dàn nhạc này biểu diễn được phối khí hoặc biên soạn lại bởi chính nhạc trưởng/ nghệ sĩ độc tấu Đồng Quang Vinh và toàn bộ nhạc cụ của nó đều được Nghệ sĩ ưu tú Đồng Văn Minh, nghệ sĩ hàng đầu của âm nhạc tre nứa Việt Nam - cha đẻ của Đồng Quang Vinh, đích thân chế tác. Sức Sống Mới gồm 7 thành viên, họ đến từ Học viện Âm nhạc Thượng Hải và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Sức Sống Mới được thành lập vào tháng 11 năm 2013 bởi nhạc trưởng Đồng Quang Vinh sau khi anh tốt nghiệp ở Học viện Âm nhạc Thượng Hải trở về phục vụ đất nước. Dàn nhạc thường biểu diễn trên các sân khấu lớn như Nhà Hát Lớn Hà Nội, Phòng hoà nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và thường được đại diện cho Việt Nam tham gia biểu diễn trên nhiều sân khấu quốc tế lớn.

Tháng 9 năm 2017, Sức Sống Mới đã đại diện cho Bộ Văn hóa - Thể thao và Du Lịch Việt Nam tham gia tuần lễ Âm nhạc Kịch nghệ Châu Á tổ chức tại Nam Ninh, Quảng Tây - Trung Quốc và giành huy chương vàng toàn đoàn.

 
CONTACT US