KHOÁ HỌC
CẢM THỤ ÂM NHẠC

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, vai trò của khả năng sáng tạo con người được đặt lên là một trong những kỹ năng quan trọng nhất, khiến cho chúng ta khác biệt với trí tuệ nhân tạo AI. Một nghiên cứu mới đây của Scotland đã kết luận rằng 70% số lượng nghề nghiệp hiện tại sẽ hoàn toàn biến mất trong 20 năm nữa. Nghiên cứu ấy đã khiến cho Anh Quốc chỉnh sửa toàn bộ Chương trình giáo dục quốc gia về nghệ thuật vào năm 2012, với sự đầu tư về kinh phí và thời gian lớn hơn nhiều cho các môn nghệ thuật, thứ họ tin rằng sẽ giúp các công dân tương lai tìm được chỗ đứng của riêng mình trong một xã hội không thể tiên đoán trước.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều bậc phụ huynh đã quan tâm hơn tới việc tiếp cận âm nhạc sớm, một tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, vẫn còn quá ít môi trường để trẻ em được tiếp xúc với âm nhạc. Hầu hết trẻ em đều học piano, trong khi chúng hoàn toàn chưa biết đến các nhạc cụ khác để lựa chọn. 

Tại các trường học, đã có những lớp học cảm thụ âm nhạc, nhưng vẫn thiếu đi sự tiếp xúc trực tiếp với các âm sắc của nhạc cụ. Đây quả là một điều vô cùng đáng tiếc, bởi chỉ khi trẻ nhìn thấy, nghe thấy, thậm chí được chơi thử, sờ vào những nhạc cụ, được gặp gỡ nghệ sĩ biểu diễn, chúng mới được truyền cảm hứng để bắt đầu con đường khám phá nghệ thuật. Đây cũng là tiền đề để trẻ lựa chọn nhạc cụ phù hợp mà chúng thích nhất sau này. Cây đàn piano, tuy rất tốt và phổ biến để bắt đầu, nhưng không phải là nhạc cụ duy nhất hay tốt nhất cho trẻ. Khi trẻ được lựa chọn, việc tiếp tục khuyến khích trẻ tập luyện để chơi thành thạo nhạc cụ của cha mẹ và thầy cô sẽ bới phần gian nan.

Trong bối cảnh ấy, Wonder đã xây dựng một khoá học, theo độ tuổi, có thể đưa vào trường mẫu giáo và tiểu học, bổ trợ và sử dụng song song với chương trình âm nhạc sẵn có trong trường. Khoá học sẽ giới thiệu đa dạng các loại nhạc cụ, với thiết kế chương trình mang tính tương tác cao để lồng ghép các kiến thức âm nhạc một cách tự nhiên, gợi mở. Trẻ sẽ có không gian để làm quen với các nhạc cụ phổ biến nhất của Việt Nam và thế giới, qua đó tiếp cận với âm nhạc một cách sống động và sâu sắc.

Đối tượng: Trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, tiểu học

 

Thiết kế chương trình:

  • Linh động, bao gồm Hoà nhạc và Tương tác

  • Các buổi học được nghiên cứu và xây dựng với độ dài và nội dung chất liệu âm nhạc phù hợp với từng đối tượng.

  • Trẻ sẽ được trực tiếp nghe các nghệ sĩ biểu diễn, sing-a-long (hát), tương tác bằng các trò chơi âm nhạc, tương tác với nhạc cụ, theo một lộ trình có chỉ số hành vi để đánh giá rõ ràng.

 

Nghệ sĩ biểu diễn: CHUYÊN NGHIỆP

Tất cả các nghệ sĩ đều là những nghệ sĩ chuyên nghiệp với chất lượng biểu diễn cao, làm việc chặt chẽ với đội ngũ sáng tạo và giám đốc nghệ thuật của Wonder

 

Địa điểm: Địa điểm phù hợp tại các trường

Thời gian:Thời gian phù hợp với lịch học của trẻ.

Hãy liên hệ với chúng tôi
để mang Khoá học Cảm thụ này tới Trường học của Bạn!

CONTACT US