Âm nhạc
sẵn có đến mức thừa thãi và ồn ã - nhưng cũng lại khan hiếm như nước trên sa mạc

 

Sẵn có là bởi công nghệ cho phép ta nghe nhạc bất kỳ lúc nào, hát karaoke ở bất kỳ đâu, trong mọi không gian và hoàn cảnh. Giá trị giải trí của âm nhạc là rất lớn. Nó mang đến niềm vui và sự giải toả căng thẳng tức thời cho cuộc sống. Sự giải trí đó là cần thiết, giống như một viên thuốc giảm đau tạm thời, nhưng nó không mang lại sự thay đổi hay chữa lành. Khi dùng quá liều, hoặc khi ta nhầm lẫn nó với một viên thuốc chữa lành, sự giải trí đó có thể trở nên đáng sợ.  Đối với trẻ nhỏ, sự điều tiết việc sử dụng âm nhạc như một cách giải trí này lại càng quan trọng. 

 

Khan hiếm là bởi một trải nghiệm âm nhạc thực sự - một giây phút được đắm chìm trong âm nhạc, hoặc nhờ âm nhạc mà kết nối được với bản thân, với thiên nhiên và với những người xung quanh, học được những điều mới mẻ, hay xa hơn nữa là được sáng tạo trong âm nhạc - lại không dễ có được. Trải nghiệm này không còn dừng ở mức giải trí, mà nó đi sâu hơn vào tâm thức, đánh thức, rung động, và chạm vào những ngóc ngách mà không gì khác có thể thay thế. Ở đó, trẻ em thực sự đến với nghệ thuật, và thay vì “không suy nghĩ gì” (giải trí = sự giải toả căng thẳng của trí não), chúng được tiếp cận với cuộc sống ở những góc nhìn mới, hay nói như Albert Enstein - được suy nghĩ trong âm nhạc.  Điều này mang đến một sự thoả mãn và cảm giác đủ đầy khó có thể giải thích được bằng lời. Đó cũng là điểm bắt đầu để bảo vệ và nuôi dưỡng thẩm mỹ âm nhạc ở trẻ, thứ sẽ mang lại niềm hạnh phúc trọn đời cho những ai có khả năng thưởng thức cái đẹp.

Wonder mong muốn tạo ra không gian nơi trải nghiệm nghệ thuật được diễn ra an toàn,  trong kết nối với người thân yêu, học-mà-chơi để các kiến thức âm nhạc được thẩm thấu một cách tự nhiên,
gợi mở tính sáng tạo - kỹ năng sống quan trọng trong thế kỷ 21

CONTACT US