visual2.png

​Thư ngỏ

Chúng tôi là một Doanh nghiệp xã hội

Xây dựng một xã hội với những tâm hồn sung túc là sứ mệnh mà Wonder lựa chọn.

Một xã hội sung túc là một cộng đồng kết nối chặt chẽ. Sự kết nối này được lan toả giữa các cá nhân, các gia đình, các cộng đồng nhỏ với nhau, cho phép sự hoà nhập của các cộng đồng yếu thế, tạo nên giá trị hoà hợp (belonging, harmony). Sự rung động lớn nhất mà con người có thể cảm nhận được đến từ vẻ đẹp của mối kết nối này.

Một cộng đồng sung túc là một cộng đồng vui vẻ học tập và có những trải nghiệm ý nghĩa. Sự tiếp thu kiến thức về văn hoá nghệ thuật, mang lại rung động chân thật, sự trân trọng khác biệt, nâng khả năng thấu cảm, mong muốn sống trong hoà hợp, phát triển, hướng tới cái đẹp.

Một cộng đồng sung túc là một cộng đồng sáng tạo. Sự sáng tạo là minh chứng cho khả năng kết nối với bản thân, khả năng biểu đạt, sự tự do về tư tưởng. Sự sáng tạo mang lại cảm hứng và niềm vui sống cho từng cá nhân, tạo tiền đề cho việc kết nối với các thành viên khác trong xã hội.

Kết nối – Học tập – Sáng tạo cũng chính là giá trị cốt lõi của các trải nghiệm nghệ thuật, các khóa học hay các buổi hòa nhạc mà Wonder đã, đang và sẽ tổ chức.

Bên cạnh đó, những dự án nghệ thuật cộng đồng như Miracle Choir & Orchestra (từ năm 2013) đã mang tới hàng trăm giờ học nhạc miễn phí cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội cũng là cách để Wonder hiện thực hóa niềm tin: Nghệ thuật là dành cho tất cả mọi người.

Cái tên Wonder đến từ đâu?

Wonder is the beginning of wisdom

__Socrates__

Sự thông thái, theo Socrates, được bắt đầu từ những khoảnh khắc đáng giá nhất: những phút ngây ngẩn vì một vẻ đẹp, một điều tử tế, một cái chạm, một nốt nhạc... Wonder muốn có được sự thông thái để biết yêu và chọn lựa một cuộc sống đầy ắp những khoảnh khắc như thế. Chúng tôi gọi đó là một cuộc sống sung túc. Và Wonder tin rằng nghệ thuật tồn tại là để nhắc chúng ta nhớ. Rằng chúng ta hoàn toàn có thể sống cuộc sống ấy.

-----

Dù bạn là một khán giả quan tâm đến nghệ thuật, một nghệ sĩ mong muốn được biểu diễn, hay một người trẻ hoang mang đi tìm cách để tự bước đi trên con đường nghệ thuật, Wonder sẽ trở thành điểm Kết Nối tất cả mọi người để chúng ta sẽ cùng Sáng Tạo một không gian Nghệ Thuật mà ở đó ai cũng có thể tìm thấy điều mình đang tìm kiếm.

Thân mến và trân trọng,

_Wonder_

unnamed.jpg

Phan Đỗ Phúc, Cellist

Bằng sự tỉ mỉ đến từng chi tiết, sự sáng tạo đáng kinh ngạc và đặc biệt là cách mà Wonder kết nối mỗi nghệ sĩ tham gia dự án, họ đã giúp tôi an tâm để tập trung vào chuyên môn Âm nhạc của mình đồng thời cũng truyền cảm hứng gợi nên nhiều khía cạnh, quan điểm khác mà chính tôi cũng đã xem nhẹ hay bỏ qua trong quá trình thực hiện dự án

NQT_6669mau.JPG

Lê Duy Linh, Khán giả

Cảm thụ bằng âm nhạc qua chuyện kể khá là độc đáo và việc cho trẻ tận tay chạm vào nhạc cụ cũng rất hữu ích

26850652_998465596977208_164286206193110

Báo Nhân dân, 11/2017

Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu là dự án giáo dục âm nhạc miễn phí cho trẻ em mồ côi ở các làng trẻ trên địa bàn Hà Nội với mong muốn tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của các em thông qua âm nhạc. Các em đã được thực hành âm nhạc, học được tính kỷ luật, sự kiên trì. Khi đứng trên sân khấu, chính các em là người trao đi vẻ đẹp của âm nhạc.